Tìm kiếm 
Hôm nay Thứ hai, ngày 26 tháng 08 năm 2019
Các thủ tục để được hỗ trợ đổi mới công nghệ tại Đà nẵng
Cập nhật lúc 09:10 ngày 07/01/2019
Nhằm tăng cường hoạt động chuyển giao, giúp doanh nghiệp (DN) tiếp cận và làm chủ công nghệ mới, UBND thành phố ban hành Quyết định số 36/2016/QĐ-UBND quy định một số chính sách hỗ trợ các dự án đổi mới, cải tiến công nghệ cho các DN trên địa bàn thành phố.
Quyết định này áp dụng cho các DN sản xuất, dịch vụ và thương mại tại Đà Nẵng có nghiên cứu tạo công nghệ hoặc thực hiện đổi mới, cải tiến công nghệ. Đồng thời, áp dụng với các tổ chức, cá nhân có nghiên cứu, triển khai, cải tiến, giải mã hoặc ươm tạo công nghệ và chuyển giao cho các DN kết quả nghiên cứu trên.
Ảnh minh họa
Để thụ hưởng chính sách hỗ trợ này, DN hoặc cá nhân nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ và hồ sơ thanh toán cho Sở Khoa học và Công nghệ. Sau khi nhận được hồ sơ, sở sẽ thành lập hội đồng thẩm định và trình UBND thành phố phê duyệt.
Nếu hồ sơ được thông qua, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ ký hợp đồng hỗ trợ với DN hoặc cá nhân đề nghị hỗ trợ. Trong trường hợp hồ sơ không đạt, sở có trách nhiệm hoàn trả và trả lời rõ ràng cho DN, cá nhân đó. Thời hạn giải quyết hỗ trợ không quá 60 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trong toàn bộ quá trình này, DN, cá nhân không phải chịu bất kỳ chi phí nào.
Đối với hoạt động chuyển giao công nghệ độc lập, DN, cá nhân có thể được hỗ trợ đến 70% giá trị hợp đồng mua công nghệ, giải pháp kỹ thuật, quy trình công nghệ, thiết kế kỹ thuật, bí quyết công nghệ.
Đối với hoạt động chuyển giao công nghệ có kèm thiết bị công nghệ, mức hỗ trợ lên đến 30% chi phí mua thiết bị công nghệ có hàm chứa công nghệ cao. Ngoài ra, DN được hỗ trợ đến 70% chi phí nghiên cứu ươm tạo, giải mã công nghệ; thiết kế chế tạo thiết bị có hàm chứa công nghệ tiên tiến; cải tiến công nghệ; đổi mới quy trình công nghệ sản xuất.
Theo Báo Đà Nẵng